Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Ra trường sớm, tốt nghiệp trước thời hạn là một trong những mục tiêu của phần lớn sinh viên khi bước chân vào giảng đường đại học. Chính vì thế, học vượt tiến độ ở đại học rất phổ biến, gặp khá nhiều trong cộng đồng sinh viên. Trường Đại học Tây Bắc, trong những năm gần đây đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên học vượt tiến độ, hoàn thành kế hoạch đào tạo trước thời gian ít nhất trước 1 kì học.

Hòa cùng không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ tỉnh Sơn La nói riêng chào mừng 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 25/02/2024, Liên chi Đoàn khoa Tiểu học - Mầm non đã tham gia chương trình Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng thanh niên” năm 2024 do Đoàn Trường đại học Tây Bắc tổ chức với chủ đề: Tuổi trẻ Trường đại học Tây Bắc xung kích, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng.

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Thực hiện Công văn 1660/NGCBQL-PTNGCB ngày 15 tháng 12 năm 2023 về việc Triệu tập học viên tham dự tập huấn giảng viên mầm non cốt cán của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lí giáo dục, Trường Đại học Tây Bắc đã cử 03 giảng viên thuộc Khoa Tiểu học - Mầm non tham gồm TS. Đoàn Anh Chung - Trưởng Bộ môn Khoa học cơ bản, TS. Lường Thị Định, ThS. Hoàng Thị Thái Vân dự tập huấn “Phát triển chương trình giáo dục nhà trường theo tiếp cận tham gia” vào hai ngày 28, 29/12/2023.

Cha ông ta đã dạy "Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì đất nước mạnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu". Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại Trường Đại học Tây Bắc nói chung và Khoa Tiểu học - Mầm non nói riêng luôn được quan tâm và tiếp tục có những bước tiến quan trọng, góp phần vào sự nghiệp giáo dục nước nhà và phát triển toàn diện của đất nước.

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

Rèn nghề cho sinh viên sư phạm là hoạt động thực hành của sinh viên về nghề giáo nhằm mục đích củng cố kiến thức đã được trang bị, gắn lí thuyết với thực hành, lí luận với thực tiễn và giúp sinh viên rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp. Hoạt động rèn nghề không chỉ diễn ra qua các học phần được tổ chức tại cơ sở giáo dục đại học mà còn được tổ chức tại các trường mầm non, tiểu học. Năm học 2023 - 2024, 224 sinh viên K61 ngành Giáo dục Tiểu học và ngành Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Tây Bắc chỉ còn 02 học phần rèn nghề là Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm 2 và Thực tập sư phạm 2 để hoàn thành chương trình đào tạo, tốt nghiệp sớm hơn tiến độ thông thường. Hai hoạt động rèn nghề này được tổ chức chủ yếu tại các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Sơn La. Tại đây, sinh viên được nghiên cứu, tìm hiểu thêm về tâm sinh lý học sinh, làm quen với nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức giáo dục ở trường mầm non, tiểu học; được thường xuyên thực hành và luyện tập các kĩ năng sư phạm, làm cơ sở để hình thành phẩm chất và năng lực của người giáo viên; được tìm hiểu môi trường giáo dục thực tế, nuôi dưỡng tình cảm, ý thức nghề nghiệp, giúp sinh viên nhanh chóng thích ứng với nghề sau khi tốt nghiệp. Việc tổ chức các học phần Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm 2 và Thực tập sư phạm 2 đã tăng cường sự gắn kết giữa cơ sở đào tạo với đơn vị sử dụng lao động.