Thành tựu của Chi bộ Khoa Tiểu học - Mầm non 5 năm phát triển (2015-2020)

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2020 - 2025)

Trải qua 5 năm phát triển, Chi bộ Khoa Tiểu học – Mầm non đã lãnh đạo khoa và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên trong chi bộ, khoa hăng hái thi đua lập thành tích trong dạy và học, hoạt động phong trào để chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc nhiệm kỳ XXIII (2020 - 2025).

1. Về công tác xây dựng Đảng

- Chi bộ bồi dưỡng được 550 đối tượng; kết nạp được 145 đảng viên.

- Chi bộ được Đảng uỷ tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Có 01 đảng viên được Tỉnh uỷ Sơn La tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Có 02 sinh viên được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Sơn La tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Có 04 đảng viên được Đảng uỷ tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ Trong sạch, vững mạnh các năm 2016, 2017.

1. Về công tác đào tạo

- Khoa đào tạo 02 ngành đại học, 02 ngành cao đẳng, 01 chuyên ngành cao học.

- Kết quả học tập của sinh viên:

- Hằng năm, khoa có khoảng 85% sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ; 6,5% sinh viên tốt nghiệp sớm; 0,5 % sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc; 20% sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi. 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

- Khoa tổ chức 05 hội thảo đổi mới phương pháp giảng dạy; cử giảng viên cốt cán tham gia 10 đợt tập huấn, hội thảo quốc gia, quốc tế về đổi mới giáo dục, đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông.

1. Về công tác nghiên cứu khoa học

- Giảng viên của khoa thực hiện 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; 17 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.

- Giảng viên của khoa đã đăng 69 bài báo trên các tạp chí trong nước; 02 bài Hội thảo Quốc tế; 01 bài báo trên Tạp chí Quốc tế.

- Sinh viên của khoa nghiên cứu 62 đề tài cấp trường.

- Có 10 đề tài sinh viên được Trường Đại học Tây Bắc khen thưởng.

- Có 01 đề tài sinh viên đạt Giải khuyến khích Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ.

1. Công tác phong trào

- Khoa là một trong những đơn vị dẫn đầu về hoạt động phong trào.

- Khoa đạt Giải Nhất Hội thi Tiếng hát sinh viên cấp trường 04 lần.

- Khoa đạt Giải Nhất bóng đá nữ Hội thao cấp trường 04 lần; đạt Giải Nhì bóng chuyền nam Hội thao cấp trường 01 lần; đạt Giải Nhì bóng chuyền nữ Hội thao cấp trường 01 lần; đạt Giải Ba bóng chuyền nữ Hội thao cấp trường 02 lần và nhiều giải thuộc các môn điền kinh.

5. Về công tác kết nối và phục vụ cộng đồng

Khoa thực hiện được 29 hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng tại các trường mầm non, tiểu học, THPT trên địa bàn thành phố, một số huyện thuộc tỉnh Sơn La, tại Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Sơn La, một số địa phương.

Với những thành tích nổi bật, Khoa Tiểu học – Mầm non liên tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng thưởng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được vinh danh là “Tập thể điển hình tiên tiến xuất sắc giai đoạn 2010 - 2015”, được vinh danh trong cuốn sách chuyên đề Toả sáng tinh thần thi đua yêu nước chào mừng 70 năm truyền thống thi đua yêu nước của Tạp chí Xây dựng Đảng. Khoa có 03 giảng viên được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen; nhiều giảng viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tây Bắc, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La tặng Bằng khen; Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh tặng Huy chương “Vì thế hệ trẻ”.

Từ năm học 2019 – 2020, Khoa Tiểu học – Mầm non tiến hành đổi mới chương trình đào tạo (đáp ứng đổi mới giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học), công tác nghiên cứu khoa học, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, tạo môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho sinh viên, học viên cao học; tư vấn việc làm cho sinh viên; đổi mới công tác truyền thông, quảng bá tuyển sinh nhằm thu hút học sinh đăng kí học tập tại khoa; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên đề cho giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học; đẩy mạnh các hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng. Khoa cũng tiếp tục phấn đấu, lập nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, góp phần xây dựng Trường Đại học Tây Bắc trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu của vùng, tiếp cận trình độ các trường đại học có đẳng cấp cao trong nước và khu vực.

Một số hình ảnh về hoạt động chuyên môn và hoạt động phong trào của Chi bộ