Học bổng Hessen khuyến khích sinh viên trong học tập

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Cha ông ta đã dạy "Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì đất nước mạnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu". Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại Trường Đại học Tây Bắc nói chung và Khoa Tiểu học - Mầm non nói riêng luôn được quan tâm và tiếp tục có những bước tiến quan trọng, góp phần vào sự nghiệp giáo dục nước nhà và phát triển toàn diện của đất nước.

Thực hiện thông báo số 1809/TB-ĐHTB ngày 12 tháng 12 năm 2023 của Trường Đại học Tây Bắc về việc triển khai Hồ sơ sinh viên đề nghị nhận học bổng Hessen, CHLB Đức năm học 2023 - 2024 nhằm hỗ trợ cho các sinh viên đạt kết quả học tập giỏi và có hoàn cảnh khó khăn, Khoa Tiểu học - Mầm non đã tiến hành xét, chọn hồ sơ của sinh viên từ 28 lớp thuộc Khoa. Kết quả lựa chọn là Khoa đã đề nghị Nhà trường xét học bổng Hessen cho sinh viên Lò Thị Nhâm, lớp K62 ĐHGD Mầm non B.

Sinh ra và lớn lên tại bản Nà Nong, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La, cô gái dân tộc thiểu số Lò Thị Nhâm đã luôn nỗ lực, chăm chỉ tu dưỡng học tập, rèn luyện và đạt được nhiều thành tích: Tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và các cuộc thi do Khoa tổ chức như: Sinh viên yêu thích bộ môn, Hội thi nghiệp vụ sư phạm... Bên cạnh việc học tập, sinh viên Lò Thị Nhâm còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Tây Bắc như: hưởng ứng chương trình “Những bước chân vì cộng đồng chặng 9” (19/03/2023); tham gia Hội thao sinh viên khỏe năm học 2022- 2023; Tham gia hoạt động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023” (23/07/2023); Tham gia chương trình “Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ IV, năm 2023” (17/09/2023); Tham gia chương trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội năm học 2022-2023; Tham gia hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên Trường Đại học Tây Bắc sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử (10/03/2023); Tham gia Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên năm học 2022-2023; Tham gia hội nghị tuyên truyền chủ quyền biên giới, biển đảo cho đoàn viên, thanh niên; Tham gia kiểm tra học tập Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII; Tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII; Tham gia cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023. Hơn thế nữa, Nhâm còn sinh hoạt đầy đủ và hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương, là đoàn viên có nhiều thành tích trong diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường La năm 2023.

Hy vọng rằng, với những nỗ lực và thành tích trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Lò Thị Nhâm nhận được học bổng Hessen, nguồn động viên lớn để em tiếp tục viết tiếp giấc mơ trở thành cô giáo mầm non trong tương lai.