Khoa Tiểu học – Mầm non học tập và làm theo lời Bác

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

KHOA TIỂU HỌC - MẦM NON HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC
"Thi đua yêu nước gắn với trách nhiệm với cộng đồng"
(Bản tin tuyên truyền theo Công văn số 1533-CV/BTGTƯ về việc định hướng tuyên truyền kỉ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc)

Thực hiện lời kêu gọi Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Sơn La; lan tỏa tinh thần thi đua gắn với trách nhiệm đối với cộng đồng, trong giai đoạn 2020 - 2023, được sự nhất trí của Chi bộ, Khoa Tiểu học - Mầm non đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ cộng đồng trên các lĩnh vực: chuyên môn, ngoại khóa, thiện nguyện, công tác xã hội.

- Số lượng đơn vị, tổ chức kết nối được để tổ chức các chương trình: 10 đơn vị
- Số lượng đơn vị phối hợp thực hiện các chương trình, hoạt động: 8 đơn vị
- Số lượng chương trình, hoạt động đã tổ chức: 11 chương trình
- Số lượng hiện vật đã quyên góp, ủng hộ được: 9600 chai nước, 50 thùng sữa, hơn 300 đầu sách với tổng trị giá khoảng 73 triệu đồng.
- Số lượt người được hỗ trợ (chuyên môn, ngoại khóa): trên 2500 người
- Các hoạt động, chương trình trọng điểm đã thực hiện: Trong giai đoạn từ năm 2020 - 2023, thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với phát huy vai trò của đơn vị đào tạo của trường đại học trong việc phục vụ cộng đồng, Khoa Tiểu học - Mầm non đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ, phục vụ cộng đồng có ý nghĩa như:

1. Thực hiện Chương trình "Tiếp sức các chiến sĩ áo trắng", quyên góp, ủng hộ các bác sĩ tại Khu điều trị F0, Bệnh viện huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La 50 thùng sữa trị giá 15 triệu đồng.

2. Thực hiện Chương trình "Hành trình đọc sách cùng em", phối hợp với Thư viên tỉnh Sơn La tổ chức xe thư viện lưu động tại Trường Tiểu học Hua La, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

3. Thực hiện Chương trình "Xây dựng Thư viện xanh", quyên góp, ủng hộ sách cho Thư viện Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Chiềng Ve, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La trị giá 14 triệu đồng.

4. Thực hiện Chương trình "Bữa sáng nhỏ - Tủ sách lớn", quyên góp, mua sách tặng Thư viên Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Chiềng Mai, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La trị giá 15 triệu đồng.

5. Thực hiện Chương trình "Tiếp sức mùa thi", phối hợp với Công ty Habeco tặng thí sinh thi tốt nghiệp Trường THPT Mường Lầm, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La 2.400 chai nước uống.

6. Thực hiện Chương trình "Tiếp sức mùa thi", phối hợp với Công ty Habeco tặng thí sinh thi tốt nghiệp Trường THPT Mường La, huyện Mường La, tỉnh Sơn La 2.400 chai nước uống.

7. Thực hiện Chương trình "Tiếp sức mùa thi", phối hợp với Công ty Habeco tặng thí sinh thi tốt nghiệp Trường THPTChiềng Sinh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La 2.400 chai nước uống.

8. Thực hiện Chương trình "Tiếp sức mùa thi", phối hợp với Công ty Habeco tặng thí sinh thi tốt nghiệp Trường THPT Nguyễn Du, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La 2.400 chai nước uống.

9. Tổ chức Chương trình hỗ trợ chuyên môn "Thực hành giải toán tiểu học" cho giáo viên Trường Tiểu học Chiềng Đen, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

10. Tổ chức Chương trình ngoại khóa văn học "Trang văn - Trang đời" tại Trường THPT Mường Lầm, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

11. Phối hợp với Công an huyện Mường La tổ chức Chương trình ngoại khóa "An toàn giao thông - Cho nụ cười ngày mai" tại Trường THPT Mường La, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Các hoạt động hỗ trợ và phục vụ cộng đồng của Khoa Tiểu học - Mầm non trong giai đoạn 2020 - 2023 đã thể hiện sự quan tâm và phát huy vai trò tiên phong, tình nguyện của cán bộ, giảng viên, sinh viên vì cuộc sống cộng đồng. Đồng thời, các hoạt động này cũng có ý nghĩa giáo dục đoàn viên, thanh niên về tinh thần tương thân, tương ái, "Lá lành đùm lá rách" theo truyền thống của dân tộc và theo tinh thần đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các hoạt động vì cộng đồng của cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non vừa thể hiện vai trò, trách nhiệm của một đơn vị đào tạo thuộc cơ sở giáo dục đại học đối với xã hội vừa là gương sáng về tinh thần thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác.