Cảm xúc tốt nghiệp đại học sớm

Hơn 3 năm trước, sau những băn khoăn, lựa chọn, chúng tôi quyết định đăng ký dự tuyển vào Khoa Tiểu học – Mầm non, Trường Đại học Tây Bắc với mong muốn trở thành một người giáo viên tiểu học có kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp vững vàng để dạy học cho các em thơ. Thế mà giờ đây, chúng tôi đã bước vào chặng đường mới, trở thành các thầy cô giáo. Niềm vui, niềm tự hào xen lẫn với những xúc động, bùi ngùi khi phải rời xa thầy cô, bè bạn, mái trường.
Là các sinh viên học vượt tiến độ, thời gian học đại học chỉ có 3,5 năm, chúng em nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất tận tình của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa Tiểu học- Mầm non, các thầy cô cố vấn học tập và các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy. Chúng em được tạo các điều kiện đi thực hành nghề, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, đi giao lưu, học tập, học hỏi, kết nối cộng đồng, trải nghiệm thực tế… ở các trường tiểu học. Những trải nghiệm đó đã giúp chúng em trưởng thành, vững vàng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở các trường tiểu học trên khắp mọi miền quê hương. Tự hào hơn nữa, có những bạn sinh viên ưu tú đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngay từ khi còn học tập tại Khoa. Để có được ngày hôm nay với những tự hào, hãnh diện như thế, chúng em xin bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô và Nhà trường.


Sinh viên học vượt K57 ĐHGDTH A chụp cùng cô giáo - cố vấn học tập Bùi Thanh Xuân

Lời cảm ơn thứ hai, cùng với niềm tự hào về những thành tích học tập xuất sắc, chúng con xin được dành tặng bố mẹ, những người luôn bên cạnh, động viên chúng con nỗ lực vượt qua những vất vả, khó khăn để học tập, rèn luyện, trưởng thành.


Sinh viên học vượt K57 ĐHGDTH – ĐHGDMN được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam

Một lời cảm ơn nữa, cùng những tình cảm yêu thương, trìu mến, bịn rịn, luyến lưu, chính là dành tặng cho tất cả chúng ta, 62 bạn sinh viên tốt nghiệp tháng 2 này và tất cả các bạn sinh viên K57 ĐHGDTH, ĐHDGMN. Chúng ta đã luôn gắn bó, luôn cùng nhau cố gắng, đã không bỏ cuộc và đã đi cùng nhau tới ngày hôm nay. Hơn 3 năm chỉ là bước khởi đầu cho cho quãng đường rất dài phía trước, nếu chúng ta hài lòng với những gì mình đang có sẽ là sự thất bại ghê gớm. Vậy chúng ta cần phải cố gắng hơn nữa, cần trau dồi cả chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp để xứng đáng và để luôn tự hào là sinh viên khoa Tiểu học - Mầm non. Cuộc sống sắp tới chắc chắn sẽ không dễ dàng, sẽ không còn những người thầy, người cô thân thương bên cạnh, cuộc sống cũng sẽ không cho ta những cơ hội sửa sai “miễn phí”, nhưng tôi tin rằng, chỉ cần chúng ta luôn cố gắng và giữ vững bản thân mình, tôi và các bạn chúng ta sẽ làm được.

Bên nhau ngày tốt nghiệp

Từ ngày mai, chúng ta sẽ là cựu sinh viên của Khoa Tiểu học – Mầm non, Trường Đại học Tây Bắc. Nhưng chúng ta mãi là một phần thanh xuân của nhau và chúng ta tự hào là sinh viên trường Đại học Tây Bắc. Hãy bước tới phía tương lai, và hãy luôn làm điều khiến chúng ta tự hào về thầy cô, về mái trường, và về chính chúng ta nữa. Hãy quay trở về ngôi nhà Tiểu học – Mầm non thân thương khi có thể, các bạn nhé!