Gửi lại Khoa Tiểu học – Mầm non những dòng kỉ niệm…

Lê Thu Ngoan - Lớp trưởng Lớp K59 ĐHGDTH B - Sinh viên tốt nghiệp Xuất sắc.

Người ta bảo thứ đáng sợ nhất là thời gian, bởi chẳng ai lấy lại được những khoảnh khắc đã qua. Ngày 13/02/2022, ngày mình mặc áo cử nhân dự Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp, trong một buổi sáng mưa và lạnh, lòng mình nhẹ nhõm vì ước nguyện ngày nào đã trọn vẹn, mình đã trở thành cô giáo. Nhưng vẫn cứ thấy nghèn nghẹn một nỗi tiếc nuối. Từ hôm nay, bước sang một trang khác, tất cả phía sau mình: mái trường Đại học Tây Bắc, Ngôi nhà chung Khoa Tiểu học - Mầm non, thầy cô, bạn bè, con đường, hàng cây, thư viện, giảng đường… sẽ chỉ còn là kỉ niệm. Lòng bộn bề thương nhớ.

Suốt hành trình 3,5 năm đại học, mình giữ trọng trách làm Lớp trưởng Lớp K59 ĐHGD Tiểu học B; 5 kì nhận được Học bổng học tập xuất sắc; hơn 1000 ngày say sưa với bao hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, kết nối và phục vụ cộng đồng, tình nguyện, thiện nguyện; sau 2 năm phấn đấu, trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; tốt nghiệp Đại học với tấm bằng hạng Xuất sắc. Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất mà mình nhận được, lớn hơn cả những thành tích mình đã kể trên đây, chính là những bài học từ hành trình có thầy cô dìu dắt, có khó khăn, thử thách để nỗ lực vượt lên chính mình, có tình bạn cho mình một khoảng thanh xuân không thể tuyệt vời hơn. Đó là nơi mà mình, dù có đi xa mấy, có đi lâu mấy cũng luôn nhớ về - Ngôi nhà chung Khoa Tiểu học - Mầm non. 

Giờ đây, ngẫm lại hành trình thanh xuân ấy, mình nhận ra một điều: Khi ta bước vào một môi trường mới, cũng giống như ta đang đi trên một con đường xa tít tắp, chưa biết bến bờ sẽ ra sao. Việc cần làm không phải là lo lắng, mà là vận dụng những năng lượng tích cực nhất mà bạn đã tích luỹ được, đã đón nhận được trong những năm tháng học tập ở trường đại học, sẵn sàng, tin tưởng, chắc chắn, bước vào con đường tương lai, thực hiện sứ mệnh đẹp đẽ mà mình đã lựa chọn. 

Là sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học - Khoa Tiểu học - Mầm non, mình đã tốt nghiệp sớm hơn so với tiến độ học tập bình thường. Mình và các bạn của mình chỉ học 3,5 năm đã tốt nghiệp. Việc nhận được tấm bằng đại học sớm hơn đối với mình và các bạn không chỉ là niềm tự hào mà còn là cơ hội để được tham gia tuyển dụng viên chức sớm hơn, cơ hội việc làm nhanh chóng hơn. Để đạt được kết quả này, dưới sự tư vấn của Cố vấn học tập, mình đã phối hợp với bạn lớp phó học tập để chủ động xây dựng kế hoạch học tập ngay từ đầu khoá học, đăng kí học vượt thêm 1 số môn vào các học kỳ phụ thay vì việc tận hưởng 1 kỳ nghỉ hè, nỗ lực để đạt thành tích học tập tốt nhất. Những trải nghiệp của 3,5 năm học đại học, mình muốn gửi gắm tới các bạn sinh viên khoá sau rằng: “Ở đâu cũng được, quan trọng là trong chuyến hành trình, bạn đã tự học được những gì.”

Để có được những kết quả này, em cũng không bao giờ quên được sự định hướng, dìu dắt của các thầy cô Khoa Tiểu học - Mầm non. Nơi đây có những giảng viên tuyệt vời nhất, thân thiện, yêu nghề, quan tâm hết mực đến sinh viên, luôn là người truyền lửa, tiếp thêm động lực để sinh viên không ngừng cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện. 

Khi rời xa những gì đã trở thành quen thuộc với mình, ai cũng không khỏi cảm thấy chạnh lòng, luyến tiếc, nhớ thương. Có những câu hỏi chỉ có thời gian mới có thể trả lời được, hãy tạm khép cánh cửa này để mở ra một cánh cửa khác mới là cách sống của một người trưởng thành. Ra đi là để trở về. Một ngày không xa, mình và các bạn sẽ cùng trở về, bên thầy cô, bạn bè, nơi giảng đường Khoa Tiểu học - Mầm non, ở đó, thầy cô vẫn dõi theo từng bước trưởng thành của đàn em, và chờ ngày gặp lại. 

Một lần nữa, em xin được gửi lời cảm ơn thầy cô, cảm ơn Khoa Tiểu học - Mầm non đã cho em được sống những ngày tháng tươi đẹp nhất của tuổi trẻ. Em xin chúc Khoa Tiểu học - Mầm non ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa để tiếp tục đào tạo những nhân tài cho vùng Tây Bắc, cho đất nước. Chúc các bạn sinh viên khoa Tiểu học - Mầm non luôn tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ, vững tin học tập, rèn luyện và đạt được thành công. Chúc các bạn đồng môn K59 toại nguyện, nhanh chóng có được công việc mà mình mong muốn! Tạm biệt và hẹn gặp lại.