Phát biểu tri ân buổi Tổng kết khóa học 61 Đại học, 62 Cao đẳng Giáo dục Mầm non, 63 Liên thông chính quy Đại học Giáo dục Tiểu học

Kính thưa các cô giáo trong Ban Chủ nhiệm Khoa!
Kính thưa các thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các bạn sinh viên có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

Em xin tự giới thiệu: Em là Phan Thùy Linh, sinh viên lớp K61 ĐHGD Tiểu học B. Hôm nay em rất vinh dự khi được đứng ở đây, đại diện cho các bạn sinh viên năm cuối để bày tỏ những tình cảm, cảm xúc của chúng em trong giờ phút đặc biệt này.

Lời đầu tiên cho phép em gửi tới quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe, chúc cho buổi lễ tổng kết khóa học thành công tốt đẹp!

Kính thưa thầy cô, thưa các bạn, thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó thôi mà khoá học của chúng em, các sinh viên đại học, cao đẳng đang dần khép lại. Giờ đây chúng em sắp phải tạm biệt giảng đường, tạm biệt những tháng năm của thời sinh viên mơ mộng. Trong lòng chúng em giờ đây lại trào dâng cảm xúc khó nói thành lời.

Kính thưa các thầy cô! Chúng em cảm thấy thật may mắn khi được là sinh viên của Khoa Tiểu học - Mầm non, được gắn bó thanh xuân của mình với ngôi trường Đại học Tây Bắc, được sống trong tình yêu thương, sự che chở, dìu dắt của thầy cô - Những người thầy không chỉ mang lại cho chúng em những tri thức khoa học phong phú làm cơ sở cho tương lai, hướng dẫn chúng em phương pháp vận dụng tri thức đó để tạo thành hành trang có giá trị nhất cho nghề nghiệp của chúng em sau này mà còn truyền cho chúng em tình yêu nghề nghiệp, làm cho mục đích học tập, rèn luyện và mục đích sống của chúng em trở nên thực sự có ý nghĩa. Các thầy cô không chỉ là người định hướng mà còn là người đồng hành với chúng em trên mỗi chặng đường chinh phục tri thức, trong mọi buồn vui, trăn trở của cuộc sống. Có những sự hy sinh thầm lặng chẳng bao giờ được thầy cô nói ra và nếu một người sinh viên không để ý thì cũng không bao giờ hiểu thấu nỗi lòng thầy cô. Trong suốt 4 năm học vừa qua chúng em đã không ít lần làm thầy cô buồn lòng, trăn trở vì sự vụng dại của mình, cho phép chúng em được gửi lời xin lỗi chân thành, sâu sắc đến thầy cô kính yêu.

Kính thưa thầy cô, bốn năm qua là bước khởi đầu cho quãng đường rất dài phía trước. Chúng em xin hứa sau khi ra trường sẽ cố gắng hết mình để trở thành những người có ích cho xã hội, mang kiến thức mà mình học được truyền lại cho các thế hệ học trò, rèn luyện bản lĩnh, vượt mọi khó khăn, thích nghi để đảm trách được các vị trí việc làm khác nhau, đóng góp, cống hiến cho xã hội, xứng đáng là sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non, Trường Đại học Tây Bắc. Ngày hôm nay chúng em tự hào về Khoa Tiểu học - Mầm non nhưng một ngày nào đó chúng em sẽ làm thật tốt để Khoa Tiểu học – Mầm non sẽ tự hào về lứa học trò chúng em. Đó là tất cả tình cảm, là lời tri ân sâu sắc mà chúng em muốn gửi tới thầy cô.

Các bạn sinh viên thân mến, bốn năm học trôi qua thật nhanh, chúng ta chẳng dám tin rằng mình sắp xa trường, xa thầy cô và bạn bè yêu mến. Một tiếng nhạc vang lên cũng làm lòng xao xuyến nhớ nhung, cũng khiến nước mắt dâng dâng nơi bọng mắt. Mong rằng chúng mình sẽ luôn nhớ mãi khoẳng khắc quý giá, những kỷ niệm đẹp thời thanh xuân dưới mái nhà chung Khoa Tiểu học - Mầm non. Chúng mình rồi sẽ lớn thêm, sẽ đổi thay, sẽ bước đi trên những con đường mới, có thể êm đềm, hanh thông, thuận lợi nhưng cũng có thể sẽ nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng dẫu trên con đường nào, chúng mình cũng hãy mãi giữ trong tim những kỉ niệm thanh xuân yêu dấu đã cùng nhau ở nơi này. Kỉ niệm ấy sẽ là một thứ tài sản quý giá mà chúng ta có để chờ ngày gặp lại. Các bạn thân yêu, chia tay nhé rồi ngày mai chúng mình vui gặp lại.

Cuối cùng, một lần nữa, chúng em xin gửi đến Nhà trường Đại học Tây Bắc, Khoa Tiểu học - Mầm non và các thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Cảm ơn nhà trường đã hết lòng quan tâm, tạo điều kiện cho sinh viên chúng em có một môi trường học tập tốt nhất để chúng em đạt được những thành quả như ngày hôm nay. Đặc biệt, chúng em xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới các thầy cô Khoa Tiểu học - Mầm non. Cảm ơn những người thầy người cô không biết từ bao giờ đã trở thành người cha, người mẹ, người anh, người chị, người bạn thân thương trong mỗi chúng em. Chúng em cũng đặc biệt dành tình cảm và lời biết ơn tự đáy lòng gửi đến các thầy cô giáo cố vấn học tập - chủ nhiệm lớp: Cô Bùi Thanh Xuân, cô Đinh Thị Bích Hậu, cô Kiều Thanh Thảo, cô Nguyễn Thị Thanh Hoà, thầy Trần Anh Đức, cô Dương Thị Thanh, cô Nguyễn Thị Tuyển, cô Lò Thanh Bình. Chúng em xin được chúc Khoa Tiểu học Mầm non của chúng ta ngày càng lớn mạnh, chúc lớp lớp các thế hệ sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non, trường đại học Tây Bắc học tập thật tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội, chúc các thầy cô yêu quý mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Sau lễ tổng kết này, chúng em sẽ tiếp tục hoàn thành các việc còn lại để chuẩn bị tốt nghiệp. Đời sinh viên mơ mộng, trải hoa hồng sẽ nhường chỗ cho thực tế đầy thử thách và chông gai. Nhưng chúng em tin rằng, trong cuộc hành trình sắp tới với những hành trang mà chúng em được trang bị: kiến thức, kỹ năng, tình yêu, đam mê và cả nhiệt huyết, sức trẻ chúng em sẽ trở thành những thầy giáo, cô giáo giỏi, những người cán bộ tốt trong tương lai. Dù sau này có tung cánh muôn phương chúng em vẫn luôn nhớ về Trường Đại học Tây Bắc, nhớ về Khoa Tiểu học Mầm non - Ngôi nhà thứ 2 của chúng em. Em xin trân trọng cảm ơn thầy cô, cảm ơn các bạn sinh viên đã lắng nghe.