Sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non với chương trình Những bước chân vì cộng đồng - chặng 3 phát động ngày hội ý tưởng sáng kiến

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Thực hiện kế hoạch số 10 KH/UBH ngày 15/12/2020 của Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sơn La về việc tổ chức “ Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 và Công văn số 187 - CV/ĐTN ngày 17/12/2020 của BCH Đoàn Trường Đại học Tây Bắc,

15h30 ngày 26/12/2020, tại Hội trường lớn Trường Đại học Tây Bắc, BCH Liên chi, BCH các Chi đoàn và đoàn viên thanh niên là sinh viên K61 ĐH, CĐ của Khoa Tiểu học - Mầm non cùng các Liên chi đoàn bạn đã tham gia chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” - chặng 3 phát động ngày hội ý tưởng sáng kiến.

Sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non K61 ĐH, CĐ tham gia chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” - chặng 3 phát động ngày hội ý tưởng sáng kiến

Chương trình có những nội dung như sau :
1. Ngày hội phát động thanh niên đề xuất ý tưởng sáng kiến với chủ đề “ Thanh niên Sơn La - 5000 ý tưởng sáng kiến”
2. Tổ chức hưởng ứng chương trình đi/chạy bộ trực tuyến “ Những bước chân vì cộng đồng” - chặng 3
Dưới sự hướng dẫn của đồng chí Vũ Tiến Thuận - Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Phó Bí thư phụ trách Đoàn trường Đại học Tây Bắc, BCH các Liên chi, Chi đoàn và sinh viên K61 ĐH, CĐ đã cài sẵn ứng dúng Strava trong điện thoại của mình để tham gia chương trình đi/chạy bộ trực tuyến “ Những bước chân vì cộng đồng” - chặng 3.

Đồng chí Vũ Tiến Thuận hướng dẫn cài đặt ứng dụng Strava

Tiếp theo chương trình, đồng chí Vi Kiều Oanh triển khai kế hoạch của chương trình “Những bước chạy vì cộng đồng” - chặng 3, mỗi 1 km đi/chạy bộ tương ứng với 1 nghìn đồng nhằm gây quỹ ủng hộ xây dựng nhà văn hoá cho đồng bào dân tộc La Ha trên địa bàn huyền Thuận Châu.

Đồng chí Vì Kiều Oanh triển khai kế hoạch chương trình “Những bước chạy vì cộng đồng” - chặng 3

Thay mặt cho sinh viên Trường Đại học Tây Bắc, đồng chí Phạm Thị Lan Anh - Chi đoàn K58 ĐH GDTH A đã phát biểu hưởng ứng chương trình đi/chạy bộ trực tuyến “ Những bước chạy vì cộng đồng “ - chặng 3.

Đồng chí Phạm Thị Lan Anh - Chi đoàn K58 ĐH GDTH A đã phát biểu hưởng ứng chương trình “Những bước chạy vì cộng đồng” - chặng 3

Ngày sau đó, BCH Liên chi, BCH các Chi đoàn và toàn thể sinh viên K61 ĐH, CĐ của Khoa Tiểu học - Mầm non cùng các Liên chi bạn đã tích cực hưởng ứng chương trình, thực hiện chạy thi 3 vòng sân quanh trường Đại học Tây Bắc. Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã chọn ra những các nhân xuất sắc nhất và tiến hành khen thưởng.

Sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non hưởng ứng chương trình thi chạy 3 vòng quanh sân Trường Đại học Tây Bắc

Chương trình “ Những bước chân vì cộng đồng “ - chặng 3 đã đem lại cho sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non nói riêng, sinh viên Trường Đại học Tây Bắc nói chung một hoạt động trải nghiệm bổ ích và mang ý nghĩa đặc biệt: mỗi 1 km đi / chạy bộ tương ứng với 1 nghìn đồng để gây quỹ xây dựng nhà văn hoá cho đồng bào dân tộc La Ha trên địa bàn Huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La. Điều đó đã thể hiện “ tinh thần tương thân tương ái”, “ lá lành đùm là rách” rất đáng trân trọng. Không những thế, chương trình còn tạo động lực cho các bạn sinh viên tích cực rèn luyện thể thao, nâng cao thể lực, góp phần giáo dục nhân cách, đạo đức, xây dựng lối sống lành mạnh.