Khoa Tiểu học - Mầm non với công tác tư vấn, quảng bá tuyển sinh năm học 2020 - 2021

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Tư vấn, quảng bá tuyển sinh là một nhiệm vụ thường niên, quan trọng của một đơn vị đào tạo nhằm giới thiệu các vấn đề về công tác tuyển sinh và quảng bá hình ảnh,

thương hiệu của đơn vị, thu hút học sinh đăng kí xét tuyển, thi tuyển vào các ngành do đơn vị có chức năng đào tạo. Thực hiện Kế hoạch năm học 2020 - 2021, căn cứ vào tình hình thực tiễn của đơn vị, Khoa Tiểu học - Mầm non đã tiến hành tổ chức hiệu quả công tác tư vấn, quảng bá tuyển sinh năm học 2020 - 2021.
Ngay từ đầu năm học 2020 - 2021, Khoa đẩy mạnh công tác truyền thông trên website, Fanpage và các nhóm mạng xã hội thuộc quyền quản lí của khoa như Nhóm Cán bộ giảng viên Khoa Tiểu học - Mầm non, Nhóm Sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non, Nhóm Cựu sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non. Khoa chỉ đạo Liên chi đoàn thành lập Câu lạc bộ Truyền thông làm nhân tố cốt lõi để đẩy mạnh công tác truyền thông. Trang Fanpage Khoa Tiểu học - Mầm non hoạt động rất tốt, tin bài phản ánh toàn bộ các hoạt động của cán bộ, giảng viên sinhviên đã thu hút được hàng chục ngàn lượt xem, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm tư vấn tuyển sinh tháng 3, 4/2021.
Khoa tiến hành chạy quảng cáo quảng bá hình ảnh của khoa phục vụ cho công tác tuyển sinh. Trong 10 ngày chạy quảng cáo (19/3 - 29/3/2021) tại 4 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hoà Bình, Fanpage đã tiếp cận được 12.623 lượt người xem. Ban Tư vấn quảng bá tuyển sinh của khoa đã nhận được hàng trăm lượt câu hỏi gửi về liên quan đến công tác tuyển sinh.
Khoa tiến hành các hoạt động trực tiếp liên quan đến công tác tư vấn tuyển sinh:
- Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Sơn La thực hiện 02 phóng sự giới thiệu về công tác đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo của khoa và giới thiệu về hoạt động phong trào của khoa phát triển kênh truyền hình tỉnh Sơn La.
- Thiết kế Video quảng bá.
- Thiết kế Poster quảng bá.
- Biên soạn bộ Câu hỏi thường gặp tư vấn về công tác tuyển sinh, đặc biệt chú trọng giải đáp các tình huống học sinh phổ thông quan tâm khi làm hồ sơ đăng kí xét tuyển, thi tuyển vào Trường Đại học Tây Bắc nói chung, vào ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học nói riêng.
- Đăng tải Tờ rơi quảng cáo của Trường Đại học Tây Bắc.
- Đăng tải Thông tin tuyển sinh thuộc Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Tây Bắc.

Đầu tháng 4/2021, Khoa tiếp tục thực hiện các hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng phối hợp quảng bá tuyển sinh:
- Phối hợp đăng tải Video quảng bá tuyển sinh của Khoa Tiểu học – Mầm non trên trang mạng xã hội của các trường phổ thông trung học trên địa bàn tỉnh Sơn La.
- Ngày 8/4/2021, Khoa phối hợp tổ chức Chương trình ngoại khoá Trang văn - Trang đời tại Trường THPT Mường Lầm, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
- Ngày 12/4/2021, Câu lạc bộ Truyền thông của Khoa tổ chức thực hiện Chương trình tuyên truyền An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai tại Trường THPT Mường La, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Ảnh:

Hoạt động tư vấn tuyển sinh của Khoa vẫn sẽ diễn ra đến hết tháng 9/2021 đến khi kết thúc đợt thi Năng khiếu cuối cùng dành cho khối sinh viên đăng kí xét tuyển và thi tuyển vào ngành Giáo dục mầm non. Hoạt động này diễn ra song song với hoạt động hỗ trợ công tác thi Năng khiếu và công tác tiếp nhận sinh viên K62 vào học.