Ban Chấp hành công đoàn Khoa Tiểu học - Mầm non tham gia lớp Bồi dưỡng lí luận chính trị và nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2023

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Thực hiện Quyết định số 235-QĐ/ĐU ngày 06 tháng 11 năm 2023 và Kế hoạch số 121-KH/ĐU ngày 27/10/2023 của Đảng ủy Trường Đại học Tây Bắc về việc Tổ chức lớp Bồi dưỡng lí luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2023, Ban chấp hành Công đoàn Khoa Tiểu học - Mầm non đã tham gia đầy đủ chương trình bồi dưỡng. Chương trình diễn ra từ ngày 10/11/2023 đến 12/11/2023 với sự tham gia của 49 cán bộ thuộc Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Trường Đại học Tây Bắc và Ban chấp hành các công đoàn bộ phận.

Lớp học bồi dưỡng nhằm:

- Tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện chế độ học tập lý luận chính trị nhằm từng bước nâng cao nhận thức chính trị - xã hội, năng lực công tác cho cán bộ công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

- Cung cấp cho cán bộ Công đoàn cơ sở những vấn đề cơ bản về lý luận và những kinh nghiệm, kỹ năng tổ chức hoạt động công đoàn tại đơn vị.

- Bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng tổ chức hoạt động nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có đủ năng lực đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động góp phần xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Các báo cáo viên đã trao đổi với các học viên 5 chuyên đề, gồm:

Chuyên đề 1. Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta

Chuyên đề 2. Hệ thống chính trị ở Việt Nam

Chuyên đề 3. Những vấn đề chung về phong trào công nhân và phong trào Công đoàn

Chuyên đề 4. Những nội dung chủ yếu của Công đoàn cơ sở

Chuyên đề 5. Phương pháp hoạt động chủ yếu của Công đoàn cơ sở

Các đồng chí cán bộ thuộc Ban Chấp hành công đoàn Khoa Tiểu học - Mầm non đã tham gia đầy đủ, tích cực, hiệu quả chương trình học tập bồi dưỡng.

Một số hình ảnh cán bộ thuộc Ban Chấp hành công đoàn Khoa tham gia Chương trình bồi dưỡng