Khoa Tiểu học - Mầm non thực hiện hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng tại Trường THPT Tân Lập, Mộc Châu, Sơn La

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

Kết nối và phục vụ cộng đồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thể hiện trách nhiệm của cơ sở giáo dục đại học đối với cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là một trong ba nhiệm vụ cốt lõi: đào tạo, nghiên cứu khoa học, kết nối và phục vụ cộng đồng của một cơ sở giáo dục đại học. Đối với Khoa Tiểu học - Mầm non, Trường Đại học Tây Bắc, kết nối và phục vụ cộng đồng là hoạt động thường niên. Khoa thường tổ chức hoạt động này tại các trường học nhằm hỗ trợ các hoạt động chuyên môn, ngoại khoá, truyền thông, giáo dục kĩ năng cho các trường học và tạo cơ hội cho sinh viên tham gia trải nghiệm môi trường giáo dục, rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Thực hiện Kế hoạch Kết nối và Phục vụ cộng đồng của đơn vị năm học 2023 - 2024, Ngày 27/11/2023, Khoa Tiểu học - Mầm non đã thực hiện hoạt động Kết nối và Phục vụ cộng đồng với chủ đề Chương trình "Bữa sáng nhỏ, tủ sách lớn" tại Trường THPT Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Chương trình có sự tham gia của các đồng chí đại diện Chi uỷ chi bộ, Ban Chủ nhiệm Khoa, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Liên chi đoàn, 1 đồng chí giảng viên nguyên là giáo viên của Trường THPT Tân Lập, 03 sinh viên đại diện BCH Liên chi, đại diện SV tham gia văn nghệ, 01 sinh viên là cựu học sinh Trường THPT Tân Lập. Khi nhận được kế hoạch phát động của Liên chi đoàn, Chương trình đã nhận được sự quyên góp, ủng hộ tự nguyện của cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non với trị giá 15 triệu đồng mua gần 400 đầu sách giáo khoa (theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới), 07 máy tính Casio FX580 và 4 triệu đồng trao 20 suất học bổng (mỗi suất 200.000đ) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Nhà trường. Trong khuôn khổ chương trình, cô Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu chào mừng Đoàn công tác của Khoa và khuyến khích học sinh của Nhà trường phấn đấu nỗ lực trong học tập, rèn luyện, nuôi dưỡng ước mơ học tiếp lên đại học; đồng chí Điêu Thị Tú Uyên, Trưởng khoa có bài phát biểu giới thiệu về Trường Đại học Tây Bắc, về Khoa Tiểu học - Mầm non với học sinh của Nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Dương - nguyên giáo viên Trường THPT Tân lập có lời phát biểu và tặng hoa của cá nhân tri ân Nhà trường; sinh viên Lại Ngọc Huyền Trang, Lớp K63 ĐHGDTHE, nguyên là học sinh Lớp 12A1 có bài phát biểu và tặng hoa của cá nhân tri ân Nhà trường. Với trách nhiệm của cơ sở giáo dục đại học với cộng đồng, với mục tiêu quảng bá hình ảnh Khoa Tiểu học - Mầm non, Trường Đại học Tây Bắc đến học sinh các trường THPT, với tinh thần tương thân tương ái, thực hiện hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng, giảng viên, sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non đã đến với Trường THPT Tân Lập và truyền được cảm hứng cho các em học sinh trong học tập, rèn luyện. Giá trị của những món quà do Chương trình “Bữa sáng nhỏ, tủ sách lớn” mà các bạn sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non mang đến cho các em học sinh không chỉ ở những cuốn sách, những chiếc máy tính mà còn là ở sự mong muốn tạo nên thay đổi tích cực trong nhận thức của các em học sinh vùng khó khăn, khích lệ các em vươn lên, tiếp tục học đại học, viết tiếp những ước mơ rực rỡ phía trước. Đoàn công tác cũng nhận được sự tạo điều kiện và sự đón tiếp nồng hậu của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, học sinh của Nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình tại Trường THPT Tân Lập sáng 27/11/2023.